รถตู้พาผู้โดยสารกลับจากงานศพ พุ่งชนรถราดยางมะตอยหวิดดับยกคัน

ADS-WEB-NET POST WEB 30 ทับ 10

S__71630852

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ท.สุเทพ เพ็ชรเกิด สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพุ่งชนท้ายรถทำถนน บนทางคู่ขนาน ถนนพระราม 2 ขาออก หน้าศูนย์ฮีโน่ ชัยรัชการ หมู่ที่ 1 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารรับจ้างไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้าสีบอร์นเงิน หมายทะเบียน ฮน 7043 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยิน มีนายจรัส การุณ อายุ 48 ปี เป็นชาว อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถทั้งหมด 3 คน มี 1 คน เป็นผู้โดยสารที่นั่งมาด้านหน้าคู่กับคนขับ ได้รับบาดเจ็บขาข้างซ้ายหัก ถูกอัดติดอยู่กับหน้ารถ ไม่สามารถนำออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้ใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือเป็นเวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาได้อย่างปลอดภัย

S__71630856

นอกจากนี้จากการตรวจสอบบนถนนยังพบแท่งแบริเออร์พลาสติกสีส้มถูกชนจนแตกกระจาย และด้านหน้าของรถทำถนนที่ใช้ราดยางมะตอยซึ่งจอดอยู่ข้างทางมีรอยของการถูกชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย
จากการสอบถามนายจรัส การุณ คนขับรถตู้โดยสารรับจ้างไม่ประจำทาง เล่าว่า ตนเองพร้อมผู้บาดเจ็บทั้งหมดรวม 4 คน กำลังจะกลับบ้านพักในจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากไปงานศพที่จังหวัดยโสธร แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองเกิดวูบเพราะความง่วงนอนและอ่อนเพลียจากการขับรถระยะทางไกล จึงทำให้รถพุ่งชนแท่งแบริเออร์พลาสติกที่ตั้งปิดกั้นไว้ แล้วรถก็เสียหลักพุ่งไปชนกับรถทำถนนที่จอดอยู่ข้างทาง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

S__71630855

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายจรัส การุณ คนขับรถตู้โดยสารไม่ประจำทางไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร และจะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บ กับตรวจร่องรอยของการชน  ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป

S__71630854

สุเมธ/ภาพข่าว