รถกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า

ADS-WEB-NET POST WEB 30 ทับ 10

s - ชนเสาไฟ-01

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 . ของวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางบนถนนสวนผัก ซอย 3 ตัดใหม่ (สายท่าไม้บ้านใหม่) ซึ่งเป็นถนนที่แบ่งเขตกึ่งกลางระหว่างหมู่ที่ 11 ตำบลท่าไม้ .กระทุ่มแบน .สมุทรสาคร กับ หมู่ที่ 4 .บ้านใหม่ .สามพราน .นครปฐม โดยมีเสาไฟฟ้าหักโค่น ส่งผลทำให้ถนนเส้นดังกล่าวไม่สามารถสัญจรไปมาได้กลายเป็นอัมพาต

s - ชนเสาไฟ-02

โดยพบว่าฝั่งที่เกิดอุบัติเหตุนั้น เป็นพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.สามพราน ส่วนรถที่พุ่งชนเสาไฟฟ้านั้น เป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมาสด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กษ 5668 กรุงเทพมหานคร ไม่พบผู้ขับขี่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่เสาไฟฟ้าที่หักโค่นลงมาขวางถนนและหน้าบ้านของชาวบ้าน มีทั้งหมด 2 ต้น เสาไฟหักคาเสา 1 ต้น เสาไฟส่องทาง 1 ต้น โดยเกิดจากแรงของเสาที่ล้ม ซึ่งก็ต้องประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกระทุ่มแบน เจ้าของเสาไฟฟ้ามาดำเนินการยกเสาขึ้น เพื่อเร่งให้การจราจรที่เป็นอัมพาตรีบกลับมาใช้ได้ดังเดิม

s - ชนเสาไฟ-03

โดยทางด้านนายพรชัย จันทร์เจริญ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเสาไฟฟ้าล้มมาขวางหน้าบ้านได้เล่าว่า ตอนเกิดเหตุพวกตนอยู่ในบ้านแล้วได้ยินเสียงดังโครม ทีแรกนึกว่ารถชนกัน แต่พอออกมาดูถึงได้เห็นว่ามีรถชนเสาไฟฟ้าที่ฝั่งตำบลบ้านใหม่ แต่ปลายเสาพาดมาหน้าบ้านของตนที่อยู่ฝั่งตำบลท่าไม้ อีกทั้งยังมีสายไฟระโยงรยางค์เป็นอันตรายอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้คนในบ้านเข้าออกลำบากอีกด้วย

s - ชนเสาไฟ-04

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวคนขับรถยนต์กระบะมาสอบปากคำ เพื่อสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุและเพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเสาไฟฟ้าที่หักโค่นขวางถนนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกระทุ่มแบน ก็ได้ระดมกำลังมาช่วยกันรีบดำเนินการซ่อมแซมต่อไป

สุเมธ/ภาพ/ข่าว