ไฟไหม้กองไม้พาเลท

ADS-WEB-NET POST WEB 30 ทับ 10

s - ไฟไหม้-01

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 . ของวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ...ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้กองไม้พาเลท ภายในพื้นที่เช่าประมาณ 200 ตารางวา ตั้งอยู่เลขที่ 99/9 หมู่ที่ 4 .สวนหลวง .กระทุ่มแบน .สมุทรสาคร โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลสวนหลวง นำรถดับเพลิง 4 คัน เข้าระงับเหตุ ซึ่งเป็นที่เก็บกองไม้พาเลทและไม้อัดจำนวนมาก ทั้งนี้ได้ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

s - ไฟไหม้-02

นายสมบัติ อินทะทรัพย์ อายุ 52  ปี ผู้เช่าพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำกิจการค้าขายไม้พาเลทและไม้อัด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้จุดเตาถ่านเพื่อทำกับข้าว ซึ่งตั้งเตาไว้ใกล้ๆ กับกองไม้พาเลท พอทำเสร็จก็เข้าไปกินแล้วเผลอนอนหลับไป โดยลืมดับถ่านในเตาให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นสักพักหนึ่งก็มีคนเดินมาปลุกให้ตื่นแล้วบอกว่า ไฟไหม้ ตนเองจึงรีบลุกขึ้นมาดูก็เห็นเปลวไฟเริ่มโหมแรงแล้ว ประกอบกับมีลมหนาวเย็นพัดมาเป็นระยะๆ ยิ่งทำให้ไฟลุกเร็วขึ้น จึงรีบประสานขอรถน้ำดับเพลิงเข้าระงับเหตุ

s - ไฟไหม้-03

โชคดีที่ดับได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะลุกลามไปที่อื่น ส่วนความเสียหายนั้นก็มีทั้งกองไม้ อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ทำงาน กระเป๋าเงิน และบัตรประชาชน เป็นต้น โดยรวมค่าเสียหายประมาณ 70,000 บาท เบื้องต้นคาดสาเหตุน่าจะมาจากถ่านที่อยู่ในเตา เจอลมพัดแรง จึงทำให้เกิดสะเก็ดถ่านปลิวไปตกในกองไม้พาเลทจนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าวs - ไฟไหม้-04

สุเมธ/ภาพ/ข่าว