ระทึกเก็บกู้กระเป๋าต้องสงสัย

WEB-02

s - กระเป๋าต้องสงสัย-01

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 . ของวันที่ 22 สิงหาคม 2562 ...ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุพบกระเป๋าต้องสงสัย ถูกนำมาวางทิ้งไว้ บริเวณที่จอดรถจักรยาน และรถจักรยานยนต์ใกล้กับป้ายรอรถเมล์ ห่างจากหน่วยบริการประชาชน (กิตติพร) หมู่ที่ 13 .เพชรเกษม .อ้อมน้อย .กระทุ่มแบน .สมุทรสาคร ประมาณ 50 เมตร  จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดความสูงประมาณ 24 นิ้ว สีน้ำเงินดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการนำสายกั้นมากันพื้นที่ไว้ก่อน จากนั้นตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบนได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่า มีชายใส่เสื้อยืดสีเหลือง เดินถือกระเป๋าใบดังกล่าวมา แล้วก็เอามาวางไว้ตรงจุดที่พบ จากนั้นก็เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ แล้วออกมายืนหน้าร้านเพื่อเปลี่ยนซิมโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่จะเดินหายไปโดยไม่หยิบเอากระเป๋าเดินทางไปด้วย ซึ่งดูจากพฤติกรรมแล้วทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการนำสายกั้นมากันพื้นที่เพิ่ม และประสาน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ( EOD ) กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เข้าดำเนินการ

s - กระเป๋าต้องสงสัย-02

เบื้องต้นได้มีการนำยางรถยนต์มาวางเพิ่มเติม แล้วประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่และปืนยิงน้ำแรงดันสูง จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงครามเข้าช่วยเหลือ ซึ่งก่อนจะมีการเก็บกู้ ก็ได้กันรถที่สัญจรบนถนนเพชรเกษมขาออกไม่ให้ขับผ่าน กันประชาชนออกนอกพื้นที่ รวมถึงให้ร้านค้าใกล้เคียงปิดชั่วคราว จากนั้นจึงใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูง ยิงไปยังกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย และในที่สุดหลังจากใช้เวลาปฏิบัติการทั้งหมดนานราว 4 ชั่วโมง เหตุการณ์ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี เมื่อปรากฏว่าสิ่งที่อยู่ในกระเป๋าเป็นเพียงเสื้อผ้าและเคสโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

s - กระเป๋าต้องสงสัย-03

...ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า สิ่งที่พบในกระเป๋าเดินทาง แม้จะเป็นเพียงเสื้อผ้ากับเคสโทรศัพท์มือถือ แต่ก็จะต้องติดตามตัวคนที่เอามาวางไว้ เพื่อนำมาสอบสวนว่ามีเจตนาอย่างไร ถึงกระทำการเช่นนี้ โดยยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบหรือไม่ ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน เร่งติดตามตัวชายเสื้อเหลืองตามคลิปภาพมาสอบปากคำต่อไป และฝากไปยังประชาชนหากพบเห็นสิ่งต้องสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีอย่างเช่นกรณีนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบป้องกันเหตุที่ไม่คาดคิด

s - กระเป๋าต้องสงสัย-04

s - กระเป๋าต้องสงสัย-05

s - กระเป๋าต้องสงสัย-06

สุเมธ/ภาพ/ข่าว